[Nước Nhật] Du Lịch Nhật Bản Vào Mùa Xuân Có Gì Hay?

Du lịch Nhật Bản vào thời gian nào là đẹp nhất? Xin thưa là mọi người nên đi du lịch Nhật vào mùa xuân sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Sự thật thì bốn mùa quanh năm của nước Nhật đều có những vẻ đẹp riêng và những đặc trưng riêng để khám phá, thế nhưng mùa xuân nước Nhật ghi dấu ấn hơn cả bởi đây là mùa của dịp Tết Nhật Bản. Khi đi Nhật vào mùa xuân du khách có cơ hội tận hưởng cảm giác man mát se lạnh hậu tuyết tan, cảm nhận bầu không khí Tết ấm cúng của đất nước mặt trời mọc, ngắm hoa anh đào nở rộ khoe sắc trên nhiều khu vực khác nhau của Nhật, đồng thời thưởng thức món ăn mùa xuân Nhật Bản.

Du lịch Nhật Bản mùa xuân để vui chơi dịp Tết Nguyên Đán

Tết Âm Lịch hay Tết Nguyên Đán là dịp lễ hội quan trọng nhất hàng năm của các nước Châu Á, và dĩ nhiên đất nước mặt trời mọc Nhật Bản cũng không ngoại lệ. Nếu bạn đã trải qua vô số cái Tết ở tại nước nhà thì việc "đổi gió" trải nghiệm lễ Tết ở một quốc gia Châu Á khác cũng không phải là ý kiến tồi đâu! Phong tục Nhật Bản vào dịp lễ Tết rất dễ nhận thấy bởi đây là một đất nước coi trọng nét đẹp giá trị văn hóa truyền thống, thế nên bạn hãy chọn đi du lịch Nhật Bản dịp Tết đầu năm để so sánh xem cái Tết ở đất nước nào thú vị hơn nha!

ẩm thực nhật bản mùa xuân
 

Du lịch Nhật vào mùa xuân để thưởng thức ẩm thực Nhật Bản mùa xuân

Ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng khắp thế giới với vô số món ăn ngon, nguồn nguyên liệu độc đáo, công thức nấu món Nhật rất sáng tạo, và đặc biệt là phong cách ăn uống theo mùa của người Nhật. Vào dịp đầu năm mùa xuân đến xua tan cái lạnh lẽo tối tăm của mùa đông, cũng là lúc muôn hoa khoe sắc, cỏ cây đâm chồi, thì người dân Nhật Bản lại được dịp thưởng thức những món ngon mùa xuân, họ có thể tự làm thức ăn hoặc tìm đến các nhà hàng hay quán ăn Nhật để thử mùi vị khó quên của thực đơn mùa xuân. Ẩm thực mùa xuân Nhật Bản đề cao hương vị và màu sắc, bởi vì hoa anh đào (Sakura) chính là nguồn cảm hứng lớn cho nền ẩm thực của xứ sở hoa anh đào, vì vậy món ngon mùa xuân của nước Nhật đa phần đều có sắc hồng tươi của cánh hoa anh đào, được ướp hương hoa thơm ngát trên các món ăn hay thức uống theo mùa đặc biệt. Nét độc đáo trong ẩm thực Nhật Bản chính là một tinh hoa văn hóa ẩm thực Châu Á mà không phải nước nào cũng làm được.

Du lịch Nhật Bản mùa xuân ngắm hoa anh đào và tham dự các lễ hội Nhật

Nước Nhật có rất nhiều lễ hội, có lễ hội truyền thống của xứ Phù Tang, cũng có những lễ hội được du nhập từ nước ngoài và trở nên phổ biến, đó chính là nhờ sự tôn trọng giá trị văn hóa lâu đời đồng thời vẫn biết vận dụng hội nhập quốc tế của người Nhật. Lễ hội mùa xuân ở Nhật Bản có số lượng khá nhiều với quy mô lớn và chương trình hấp dẫn, thu hút du khách thập phương lẫn dân bản địa. Đa phần người Nhật có truyền thống đi chùa đầu năm để cầu nguyện. Nếu tham dự các lễ hội Nhật Bản vào mùa xuân bạn có dịp thấy rõ những món ngon mùa xuân của nước Nhật được mở thành các gian hàng ẩm thực và bày bán khắp nơi. Nổi tiếng nhất dịp du lịch Nhật Bản mùa xuân phải kể đến hoạt động ngắm hoa anh đào thường niên. Mỗi vùng miền khác nhau của xứ Phù Tang sẽ có thời gian hoa anh đào nở khác nhau, bạn nên để ý chọn tour du lịch phù hợp nếu bạn muốn ngắm hoa Sakura Nhật Bản nhé! Ngồi dưới gốc những tán anh đào phất phơ trong gió, trò chuyện rôm rả bên người thân và nhấm nháp một ngụm trà xanh, đồng thời thưởng thức ẩm thực Nhật Bản mùa xuân quả là một trải nghiệm tuyệt vời!  

Ai đã có kế hoạch du lịch Nhật Bản và đang xem xét nên đi du lịch Nhật vào thời gian nào đẹp nhất thì hãy ghi chú lại ngay là nên đi vào mùa xuân, đặc biệt là những ngày cận Tết hoặc những tháng đang có hoa anh đào Sakura đua nở nhé!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến